Phá Lấu Sài Gòn
Phá Lấu Sài Gòn
Phá lấu là một món ăn truyền thống của Việt Nam đặc biệt phổ biến ở miền Nam. Một hệ thống truyền thông sẽ bao gồm các phần nước được làm từ các gia vị như ngũ vị hương, quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi và một số thuốc bắc.
Các loại đánh dấu chúng ta thường gặp là
Cấu trúc được làm từ những nguyên liệu chính là các bộ phận như lông, tai, ruột, bao tử, heo, bò hoặc vịt. Món này thường được ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều rất. Nếu ăn kèm với bánh mì người ta thường cắt bánh mì thành từng lát mỏng và rán giòn sau đó ghép lát bánh mì với khám phá là chúng ta có thể thưởng thức.
Pha lấu bò: đây là một món ăn đậm đà với hương vị cay nồng được làm từ thịt bò, lòng bò, lá sách, khăn lông, gân, đệm và các loại gia vị như sả, tỏi, ớt, mắm khén, hành tím, quế, hạt tiêu, và nhiều loại vị khác nhau. Món ăn này được nấu trong Nồi đất hoặc Nồi gang nấu từ từ cho đến khi thịt mềm.
Phá lấu vịt: có thể được xem là món vịt nấu nước sử dụng nhiều nguyên liệu độ ngọt mát nhất của thịt vịt và nước dừa, vị cay nồng của nhiệt, ẩm, tỏi và quế... Ngoài ra phá lấu vịt còn có vị thơm lôi cuốn của hoa hồi và các gia vị như ngũ vị hương, bột gà ... Khi làm món khám phá vịt trời giá trị dinh dưỡng còn tăng gấp bội nhờ sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu khác nhau.
Các địa điểm khám phá nổi tiếng trên Sài Gòn
Con bò cô Thảo:
- Phá lấu nước
- Phá lâu chiên
- Bò khô đen
Nước dùng đậm đà, béo nhẹ. Đánh dấu lạ miệng thích hợp để bạn muốn thử món ăn mới. Khô bò đen ở đây ngon tuyệt vời nha ! Đậm đà ăn kèm với bánh mì là hết bài.
Địa chỉ: 243/29G Tôn Đản, phường 15, quận 4, TP.HCM.
Quán há cảo - phá lấu bò Marie Curie: ăn một lần ở đây mà nhớ mãi không quên. Ngoài phá lấu ra còn có há cảo, bò viên, gỏi khô bò... Tráng miệng thì có pana cotta, trà tắc. Các bạn có thể ghé qua đay ăn thử nha !
Địa chỉ: 433/44 Lê Đại Hành, phường 11, quận 11, TP.HCM.
Phá lấu Ngọc Thắm: quán có bán lẩu phá lấu nước dùng lẩu phá lấu được nhiều người khen ngon đậm đà, không chỉ có phá lấu mà ở đây còn có trà tắc được mọi người rất yêu.
Địa chỉ: 174 Nguyễn Thiện Thuật, phường 3, quận 3, TP.HCM.
Phá lấu ẩm thực đường phố Việt
Phá lấu theo thời gian đã được biến tấu đi ít nhiều nhưng vẫn là món ăn được yêu thích bởi biết bao nhiêu thế hộ học sinh , sinh viên Việt Nam. Càng ngày càng có nhiều các hàng quán sạch sẽ, chế biến an toàn và mang đến sự đa dạng sự lựa chọn về món ăn này cho các bạn trẻ. Phá lấu là một mó dễ ăn bất kỳ thời điểm nào và nó có cái giá phải chăng lên hầu như mọi người ai ai cũng thích phá lấu đây là một ẩm thực đường phố Việt Nam .
Nhận xét
Đăng nhận xét