Nét văn hóa, món ăn đường phố của Sài Gòn

Một vài nét văn hóa ẩm thực đường phố của người Sài thành

Nếu nói đến ẩm thực của người Sài Gòn ngày nay, với những hội nhập và phát triển theo nhịp sống hiện đại, các món ăn cũng đã có sự chuyển mình không ngừng. Bên cạnh nền ẩm thực xưa cổ thì các món đơn giản, hè phố thể hiện sự năng động, thu hút giới trẻ như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, các loại gỏi, ốc, xiên chiên, xoài cốc lắc,...



Bên cạnh đó, những con đường ăn uống tổng hợp các món ăn vặt, món ăn đường phố hay những đặc sản nổi tiếng của các địa phương và quốc gia khác như trà sữa, há cảo, tokboky, bún thịt nướng, lẩu, đồ nướng, bún bò Huế, mì Quảng, xôi gà, bánh béo, nậm, lọc,... Chính sự đa dạng từ món ăn truyền thống cho đến hiện đại cùng với những biến tấu độc đáo đã làm nên một nền ẩm thực Gài Gòn ngay nay vô cùng đồ sộ. 

Sự nhộn nhịp của Chợ đêm ẩm thực Sài Gòn 

Đến với Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán ăn vào bất kể thời điểm nào trong ngày. Cũng giống như con người Sài Gòn “không ngủ”, thành phố “không mệt”, các hàng quán được mở mọi nơi bất kể là ngày hay đêm. Chỉ cần khi bạn đói, đi ra các đầu hẻm đầu ngõ, hay 1 góc chợ nào đó của Sài thành thì bạn sẽ luôn kiếm được món ăn thoả mãn chiếc bụng đói ngay lập tức, từ những chiếc xe bán hàng rong, hay các quán ăn có truyền thống lâu năm đều có cả.

Những quán ăn nổi tiếng tại Sài Gòn mà không thể bỏ lỡ khi ghé thăm nơi đây

 Sài Gòn có nhiều quán ăn nổi tiếng vì đa dạng và rẻ bất ngờ. Từ những món ăn bình dân như bún, phở, cháo,… cho đến những nhà hàng buffet, lẩu nướng, BBQ nổi tiếng, tất cả đều có hết ở bài viết này. Chúng mình sẽ cùng trải nghiệm thử những địa điểm quán ngon Sài Gòn nổi tiếng, gần mình nhất nhé!

Cơm tấm Sà Bì Chưởng

Được biết, quán cơm tấm Sà Bì Chưởng của bộ 3 streamer nổi tiếng Độ Mixi, Pewpew, Xemesi cùng nhau xây dựng nên thương hiệu này. Tuy chỉ vừa mới khai trương đầu năm 2022 nhưng nhờ sức hút từ  chủ cửa hàng đã khiến quán ăn trở nên hot trên các nền tảng mạng xã hội, người mua xếp hàng chặt kín để được thưởng thức món ăn "bình dân" này.

Nhưng cơm tấm Sà Bì Chưởng lại gây tranh cãi khá nhiều về mức giá của các món ăn có trong menu của quán, nhưng nhiều người trải nghiệm đã cho biết tuy mức giá cao hơn các quán cơm tấm bình dân khác nhưng để nói về chất lượng của món ăn thì quả thật "tiền nào của nấy", không thể chê vào đâu được. Menu đa dạng món, đa đạng sự lựa chọn, miếng sường to, mềm, bên ngoài cháy xém, bên tronng mọng nước, màu sắc tươi không bị màu nhợt nhạt như các quán bình dân khác. Không những thế, ở đây các bạn được phục vụ 1 cách tận tình chu đáo, không giian quán thì thoáng mát, rộng rãi. Vì vậy với mức giá chỉ từ 25.000 đến 95.000 để thưởng thức các món ăn ở đây thì quá là hợp lý.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Nói đến Sài Gòn mà không nói đến bánh mì thì quả là 1 sự thiếu sót vô cùng lớn. Bánh mì được coi là 1 món ăn sáng ngon đối với người dân Sài thành, còn đối với bạn bè quốc tế, bánh mì được coi là tinh hoa ẩm thực Việt Nam khi được đứng top món ăn ngon nhất thế giới. Một trong những quán bánh mì nổi tiếng tại Sài Gòn không thể không kể tới Bánh mì Huỳnh Hoa, nay đã trở thành 1 thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước từ Nam ra Bắc.

với thời gian hoạt động đã trên 30 năm, không ngoa khi nói đây là bánh mì nổi tiếng nhất Sài Gòn. được biết đến là ổ bánh mì đầy ắp nhân, hương vị đặc biệt, mà mức giá lại rẻ so với chất lượng. 
Bánh mì Huynh Hoa gây ấn tượng với khách trong và ngoài nước nhờ chất lượng nguyên liệu từ bánh mì, thịt nguội, bơ, pate đến dưa leo, đồ chua đều rất cao và được nâng cấp liên tục.

 Tất cả đều được sản xuất theo công thức độc quyền của riêng Huynh Hoa và đảm bảo an toàn thực phẩm. Một ổ bánh mì Huynh Hoa gồm 5 – 6 lớp nhân và được phết pate, bơ ở giữa để vỏ bánh luôn giữ được độ giòn ngon, không hề bị mềm nhão như những tiệm bánh mì khác. Ổ bánh mì Huynh Hoa được chăm chút kĩ lưỡng như thế nên đã đi vào lòng bao thực khách yêu ẩm thực Sài Gòn.

Bánh canh cua Út Lệ

Quán Út Lệ đã mở cửa được ngót nghét chục năm. Mỗi năm qua đi thì quán lại được mở rộng ra thêm chút ít bởi lượng khách đến thưởng thức ngày một đông. Thậm chí, theo chia sẻ của chủ quán thì 1 ngày quán tiếp đến hơn 1000 khách, đặc biệt đông vào tầm chiều tối.



Bánh canh cua Út Lệ có giá không hề rẻ nên một tô bánh canh luôn rất hấp dẫn với nhiều nguyên liệu “hàng đầu”. Ngoài thịt cua, ghẹ chắc nịch thì còn có các “topping” khác như thịt heo luộc, trứng cút, chả cá, huyết… Nếu muốn ăn tô đặc biệt (thêm xương, giò hoặc móng heo) thì bạn có thể gọi theo ý thích.

Sợi bánh canh thì mềm, dai vừa phải, sợi to như đầu đũa ăn cực đã. Nước dùng của quán được đánh giá là “đỉnh cao nghệ thuật”. Đậm đà, sền sệt vừa phải, vị ngọt thanh, nhẹ nhàng, không bị gắt như nhiều quán khác. Vì thế nên người miền Bắc hay người miền Trung ăn đều có thể cảm thấy ngon miệng. Sợi bánh canh thì mềm, dai vừa phải, sợi to như đầu đũa ăn cực đã 


Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới Thiệu Về Silver Charming

Những quán ăn ngon, nổi tiếng ở Sài Gòn