Bánh mì Sài Gòn
Bánh Mì Sài Gòn
Bánh mì là một món ăn xưa truyền thống lâu đời với sản phẩm chủ yếu là cơm , gạo , nhưng bánh mì vẫn là thanh đạm và phát triển theo chiều rộng .
Bánh mì là gì ?
Bánh mì với vỏ ngoài giòn tan, ruột trong đặc, mềm mịn, làm say đắm biết bao thực khách khi đến Sài Gòn du lịch. Một ổ bánh mì ngon hoàn chỉnh có đủ bơ, pate, rau, thịt lợn, chả bò, sốt, có thể thêm ít để tạo vị cay nhẹ. Một thế kỷ nhìn lại trong bảng giá bánh mì Sài Gòn.
Có các loại bánh mì nào ?
Kể tên các loại bánh mì thì không thể kể hết được bởi vì ngày nay bánh mì có vô số loại bánh mì ( bánh mì que, bánh mì sandwich, bánh mì hamberger....). Sau đây là một số loại bánh mì phổ biến hiện nay trên Sài Gòn.
Bánh mì thịt chả: là loại bánh mì đơn giản và dễ bắt gặp trên đường phố Sài Gòn. Loại bánh này gồm có: pate, thịt, chả lụa và đồ chua dưa leo, ớt, ngò. Chúng ta sẽ thấy những ổ bánh mì này trên những chiếc xe bán dọc đường chúng ta chỉ cần dừng chân 2 phút là đã có ngay một ổ bánh mì rồi.
Bánh mì thịt nướng: đây là một món ăn đã xuất hiện từ lâu với cách chế biến đơn giản món bánh mì này ra đời bằng cách kết hợp nguyên liệu: thịt nướng, dưa leo, cà rốt, xu hào, hành ngò và nước xốt đặc biệt.
Bánh mì que: nổi tiếng bởi mổ loại bột bánh mì và công thức làm bánh đặc quyền, bánh mì que có độ giòn xốp đặc trưng
Các quán bánh mì nổi tiếng nhất định bạn phải thử
Quán bánh mì Huỳnh Hoa: Gây ấn tượng với khách nhờ chất lượng nguyên liệu từ bánh mì, thịt nguội, bơ, pate, dưa leo, đồ chua tất cả đều được sản xuất theo công thức có thẩm quyền.
Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Quán bánh mì cô Điệp: với thâm niên vài chục năm gắn bó với Sài Gòn đây là một trong những quán bánh mì Sài Gòn nổi tiếng du khách nên tới thử
Địa chỉ: 238 Võ Thành Trang, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM
Quán bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi: là nơi bán bánh mì khen ngon nức tiếng được lòng người chăm chút hương vị thơm ngon trong ổ bánh mì cùng những nguyên liệu ăn kèm mang vị đặc biệt.
Địa chỉ: 37 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.
Bánh mì Sài gòn là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam
Bởi vì bánh mì được yêu thích khắp trên thế giới nó có thể sử dụng làm bữa sáng, bữa trưa hoặc buổi tối bánh mì cũng là một món ăn dễ chế biến và phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau. Tuy nhiên bánh mì Việt Nam luôn có một vị ngon đặc biệt với các nguyên liệu kết hợp với nhau rất hài hòa để có thể tạo lên một ổ bánh mì thật chất lượng và được được bán với giá cả phải chăng ai cũng có thể mua được.
Nhận xét
Đăng nhận xét