Bánh canh cua Sài Gòn

Bánh canh cua Sài Gòn

Sài Gòn có vô vàn món ăn ngon liên quan đến bánh canh , thế nhưng việc bánh canh cua vẫn chiếm được sự yêu thích bâc nhất của mọi người là một điều hiển nhiên. Trong bát bánh canh cua đâu chỉ có mình chả cua cùng bánh canh mà trong đó có rất nhiều nguyên liệu khác thành phần khác nhưng để cho người ta nhớ đến nhất lại là những viên trả cua có hương vị đậm đà. Hôm nay bạn hãy theo chân Food tour Sài Gòn tìm khám phá bánh canh cua Sài Gòn nhé.

to-banh-canh-cua-Sai-Gon

Bánh canh cua Sài Gòn có gì mà lại được mọi người yêu thích như thế?

bánh canh nói chung và bánh canh cua Sài Gòn nói riêng luôn được người dân Sài Gòn chọn làm bữa sáng hoặc là món ăn vào lúc đêm muộn, với những tô bánh canh cua  nóng hổi nghi ngút khói cùng mùi thơm khó cưỡng lại nói không quá bát bánh canh cua Sài Gòn như có một sức hút vô cùng lớn níu chân thực khách ở lại nơi đây.

Các nguyên liệu làm nên tô bánh canh cua Sài Gòn

Khác với các loại bánh canh được bày bán phổ biến ở mọi nơi, một bát bánh canh Sài Gòn phải sự dụng sợi bánh canh làm từ bột gạo. Người chế biến sẽ chọn lọc và dùng những loại gạo chất lượng nhất, ngon nhất để làm ra bát bánh canh. Sợi bánh canh khi chế biến xong phải có độ mền lý tưởng có hương vị thơm nhẹ và không có vị chua đọng lại sau khi ăn. Điều làm nên sự khác biệt của những tô bánh canh từ đường lớn đến những hẻm nhỏ của TP. HCM là đến từ nước dùng. Nước dùng có vị ngọt thanh mang đến cho thực khách một cảm giác lôi cuốn chỉ muốn ăn mãi. Nguyên liệu được đảm bảo chất lượng nhất với những con cua tươi ngon độ lớn đạt tiêu chuẩn được chế biến tỉ mỉ và công phu cùng với vô vàn nguyên liệu khác cũng được chế biến tỉ mỉ cùng chất lượng được tuyển trọn kỹ càng. Sau tất cả các bước đó các đầu bếp đã mang đến cho thực khách những bát banh canh cua ngon nhất chất lượng nhất mà họ mang lại.

nguyen-lieu-cua-to-banh-canh-cua


Các loại đồ ăn ăn kèm với tô bánh canh

 Cùng với bát canh cua to dùng mà người đầu bếp mang ra cho bạn còn có những loại rau ăn kèm, một hũ ớt say ăn với bánh canh cua vô cùng hợp vị vô cùng lôi cuốn. Ngoài ra bạn có thể gọi ra một đĩa tóp mỡ ăn cùng với bát bánh canh sự kết hợp này rất đặc biệt với hương vị đậm đà của tô bánh canh kết hợp với giòn giòn beo béo của top mỡ như càng kích thích thêm vị giác của thực khách.

mon-an-nao-an-cung-voi-banh-canh


Những địa điểm mà ta có thể thưởng thức được tô bánh canh cua Sài Gòn chuẩn hương vị nhất.

 chúng tôi đã trải nghiệm và đúc kết ra một số địa điểm tại Sài Gòn có hương vị chuẩn để các bạn có thể tham khảo và đến để trải nghiệm.

Bánh canh cua Út Lệ. 

Quán Út Lệ đã mở cửa được ngót nghét chục năm. Mỗi năm qua đi thì quán lại được mở rộng ra thêm chút ít bởi lượng khách đến thưởng thức ngày một đông. Thậm chí, theo chia sẻ của chủ quán thì 1 ngày quán tiếp đến hơn 1000 khách, đặc biệt đông vào tầm chiều tối.

banh-canh-cua-ut-le-o-dau


Địa chỉ : 210 Tô Hiến Thành , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh

Bánh canh cua cô Diệu

BanNếu bạn muốn thưởng thức bánh canh chuẩn vị mà lại nhiều toping thì bạn có thể đến đây tôi đảm bảo quán có thể làm bạn hài lòng và ăn no bụng vẫn muốn ăn nữa bởi bánh canh cua ở đây quá là ngon.

banh-canh-cua-co-dieu-o-dau

Dịa chỉ: 710 712-714 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. 

 Bánh canh 14

Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát sạch sẽ được bày biện khá đơn giản nhưng rất gọn gàng, tạo thiện cảm cho thực khách. Cùng với tô bánh canh chất lượng ăn lần đầu là nghiền luôn và quán có bán suất mang về cho thực khách thưởng thức.

banh-canh-o-dau


Địa chỉ: 320 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TPHCM

Tiệm len Hà Thành tại đây




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới Thiệu Về Silver Charming

Những quán ăn ngon, nổi tiếng ở Sài Gòn